Giỏ hàng

Quy trình Sale Online 5 bước cho người mới bán hàng

Quy trình Sale Online 5 bước

Bước 1: Prospecting – Khảo sát

Mục tiêu của bước đầu tiên này chính là xác định khách hàng mua tiêu của bạn.

Định luật Sale đã đưa ra:

” Trên thị trường luôn tồn tại 3 tệp khách hàng: Tệp thứ 1 là những người chưa biết tới mình. Tệp thứ 2 là những người đã biết tới mình. Và tệp thứ 3 chính là tập khách hàng là người quen những người đã biết tới mình hay còn gọi là khách hàng tiềm năng.”

Ở bước này bạn cần xác định được khách hàng tiềm năng của bạn ở đâu. Và bạn sẽ sử dụng kênh truyền thông nào là kênh chính để tiếp cận khách hàng. Social, SEO, Hội thảo or What ?

Kết quả hình ảnh cho Khảo sát

Ví dụ: Mình bán xe máy Cub, từ khóa tìm kiếm mình phân tích được không có nhiều. Chính vì vậy mình không thể chọn kênh bán hàng chính là kênh SEO Web được. Mình sẽ chọn những kênh khác để Marketing như Facebook, Chợ tốt ….

Bước 2: Approach & Contact – Tiếp Cận & Ra Contact

Sau khi xác đinh được kênh Marketing bước tiếp theo này là tiếp cận mà test tệp thôi ak. Trong bước này có những cách làm cơ bản như kéo khách hàng về landing page, google form, servey monkey. Hay đơn giản là chạy quảng cáo để người ta comment để lại thông tin khách hàng với các anh chị em bán hàng online.

1. Tạo Content ( Landing page, content facebook hoặc Servey )

2. Chạy quảng cáo, marketing kiếm contact khách hàng

Bước 3: Presentation – Thuyết phục

Sau khi có được contact của khách hàng thì bước tiếp theo là trình bày sản phẩm của bạn và thuyết phục khách hàng. Với lĩnh vực online của anh chị em mình thì nó tạm gọi Telesale, cái này mình không giỏi nên mình không nói nhiều. Bạn có thể tham khảo cách Sale tốt ở những bài viết khác.

Kết quả hình ảnh cho Thuyết phục

Bước 4: Follow up – Bám đuổi khách hàng

Trăm người bán vạn người mua đã là câu nói của thập kỷ trước rồi ak. Bây giờ phải nói là Vạn người bán mà có trăm người mua thì đúng hơn. Mình nói vui thế thôi chứ thị trường còn rất là nhiều đất diễn ak. Tuy nhiên cuộc chiến đã rất khốc liệt.

Bây giờ 1 dòng sản phẩm của bất cứ thương hiệu nổi tiếng nào cũng đều có sản phẩm tương tự của đối thủ cả. Còn nhìn lại chúng ta những người bán hàng online xem. Chúng ta có gì khác biệt chứ ?

Sản phẩm nhập từ tàu về, trong khi đó nhiều người cũng đều nhập được như chúng ta. Chính vì vậy không những cạnh tranh với các dòng sản phẩm của thương hiệu sản xuất khác. Mà ngay trên chính sân chơi của sản phẩm của mình chúng ta cũng bị cạnh tranh.

Kết quả hình ảnh cho Bám đuổi khách hàng

Chính vì vậy việc chăm sóc khách hàng, bán đuổi khách hàng là điều chắc chắn bạn phải làm thật chu đáo thật kĩ càng. Chăm sóc khách hàng tận chân tơ kẽ …. để cho người ta sướng và người ta còn nhớ tới bạn. Nhớ tới dịch vụ của bạn để mà mua để mà giới thiệu cho bạn của họ sau này.

Tips: Dùng những công cụ Remarketing dựa trên tệp Pixel của Facebook hay Google. Gọi điện Telesale lại chăm sóc khách hàng …

Bước 5: Duy trì khách cũ – Maintain Customer Relationship

Chắc chắn bạn sẽ có những khách hàng trung thành. Và những khách hàng này không chỉ thích hàng của bạn mà còn thích cả dịch vụ bạn cung cấp. Vậy nên bạn có thể biến họ trở thành đại lý cho chính mình. Họ chính là những người bán hàng xuất sắc. Vì người ta đã dùng hàng của bạn, người ta thấy thích nên người ta sẽ chia sẻ rất là thật đó ak.

Dần dà bạn chuyển đổi từ mô hình kinh doanh bán lẻ sang bán buôn. Và dần dà bạn chuyển từ làm chủ khâu bán hàng sang làm chủ khâu sản xuất. Theo quan điểm của mình thì việc này là lẽ tất dĩ ngẫu sẽ phải diễn ra. Đó sẽ là hình thức chuyển dịch trong giới bán hàng online của nước ta trong 2 năm tới.

Facebook Youtube Top